0979 88 1994
Hỗ trợ 24/7
Phường Trưng Trắc, TP Phúc Yên, Vĩnh Phúc
Địa chỉ: Số 81, Trưng Trắc

CÂU CHUYỆN SẢN PHẨM 01

Nội dung chính

  Người Việt Nam ta từ xa xưa đã sống vì “cây lúa”, là “Ngọc thực” mà ông Trời ban tặng cho loài người và “cơm tẻ” được coi là “mẹ ruột”. Ngày nay qua nhiều thập kỷ, nền khoa học công nghệ càng phát triển, các giống lúa mới, chất lượng tốt, năng suất cao được các Nhà khoa học nghiên cứu lần lượt ra đời, có những hơn 600 giống lúa tại Việt Nam, nhưng phải kể đến các giống đặc biệt như: DT 39 Quế Lâm; RS; Gié hoa Vĩnh Phúc; Hạnh phúc 1; Tám thơm; Hom Nam Định; Nàng thơm; Sài đường Vĩnh Phúc; Sài đường Hải Dương, Sài đường Nam Hà; Tám chòng Vĩnh Phúc; Tám hoa vàng Bắc Ninh; Tám xoan, Tám Hải Hậu; Séng Cù Điện Biên, Yên bái; OM7347; Đài thơm 8; ST 21-3; ST 24; ST 25; KC06-1, RVT;…Được xếp hạng trên thế giới. Khoa học công nghệ càng phát triển, người nông dân trồng cấy nông sản có cơ hội sử dụng phân hóa học, thuốc trừ sâu, diệt cỏ, thuốc bảo vệ thực vật ngày càng nhiều. Có những nơi, vùng, miền, nhiều người còn lạm dụng, sử dụng không đúng lúc, không đúng điều lượng cho phép các loại thuốc hóa học, kể cả chất bảo quản. Ví dụ: Các loại rau củ quả thì phun thuốc kích thích tăng trưởng, thuốc trừ sâu, lúa gạo còn tồn dư thuốc bảo vệ thực vật…Vật nuôi gia súc, gia cầm có sử dụng thức ăn công nghiệp chưa đến kỳ xuất chuồng …Vậy nên, chúng ta chính là những nạn nhân của các loại thực phẩm đó, là mầm mống cho nhiều loại bệnh về tiêu hóa, hô hấp, xương khớp, béo phì, ung thư…Chắc hẳn Quý vị cũng như tôi, điều mong muốn lớn nhất là được dùng các loại thực phẩm sạch, an toàn để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe, đồng nghĩa với môi trường không khí trong lành, trái đất luôn xanh đó là hạnh phúc của tôi, của Quý vị.

  Vừa qua Chính phủ Việt Nam đề ra các chính sách khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp sạch, hữu cơ và thúc đẩy phương thức chế biến sâu các mặt hàng nông sản sạch, nhằm nâng cao giá trị cây trồng, đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu. Vĩnh Phúc là một trong những tỉnh đi đầu thực hiện trồng cấy nông sản sạch, vùng đồng bằng đầy phì nhiêu của châu thổ Sông Hồng, khí hậu mát mẻ của khu Tam Đảo… các Ban, ngành, lãnh đạo tỉnh quan tâm nên nhiều đơn vị đã mạnh dạn đầu tư vào nuôi trồng, sản xuất, chế biến nông sản thực phẩm sạch, nhiều dinh dưỡng nói chung và trồng cấy lúa theo tiêu chuẩn VietGap, theo hướng hữu cơ nói riêng, đây là nguồn lương thực không thể thiếu trong mỗi chúng ta. Nhưng ăn cơm gạo trắng hàng ngày như chúng ta thường dùng liệu đã là tốt nhất chưa? Một số Chuyên gia nghiên cứu cho thấy, nếu ăn cơm gạo lứt sẽ tốt hơn nhiều so với ăn gạo sát trắng, như ý kiến của ông Bùi Huy Thanh - Nghiên cứu viên cao cấp về khoa học công nghệ nêu rõ như sau: “Màng gạo lứt đã trở thành thực phẩm đặc biệt có lợi cho sức khỏe cộng đồng góp phần giải quyết những thách thức về sức khỏe con người của thiên niên kỷ trên toàn cầu.

  Đây là những thành tựu và phát hiện mới của nhân loại góp phần giải quyết những khó khăn về sức khỏe con người.

  Muốn nó được ứng dụng rộng rãi mang lại sức khỏe cho mọi người vấn đề quan trọng nhất là phải phổ biến những kiến thức này cho mọi người trong xã hội, từ đó thay đổi thói quen tiêu dùng. Mọi người trong xã hội hiện nay còn hiểu rất lơ mơ về màng gạo lứt và còn có nhiều nhầm lẫn giữa nó và cám gạo đã bị ôi khét, con người không được phép dùng. Mọi người còn coi thường nó, chưa phân biệt được thật giả đúng sai. Màng gạo lứt chính là 65% giá trị quý nhất của gạo lứt mà 100 năm nay chúng ta đã tự đánh mất.

  Nước ta sản xuất ra 30 triệu tấn gạo/năm, mất bao nguồn lực, tài nguyên công sức mà ta đã để mất đi 2/3 giá trị của nó, những cái mất đi đó đã ảnh hưởng tới sức khỏe của cả xã hội. Nó hoàn toàn xứng đáng để nhà nước và từng người dân quan tâm đến việc thu hồi 2/3 giá trị đã mất gấp 2 lần giá trị của 30 triệu tấn lúa gạo chúng ta đang có và đưa nó vào phục vụ cho sức khỏe của cả xã hội.

  Đề nghị các cơ quan truyền thông quảng bá những kiến thức khoa học một cách trung thực rõ ràng và rộng rãi để từng người tiêu dùng được thụ hưởng những thành tựu của nhân loại và tạo hóa đã ban tặng cho con người”.

  Đúng vậy, thành phần dinh dưỡng của gạo lứt còn bao gồm lượng lớn magie và chất kháng oxy hóa. Magie có khả năng kích thích tuyến tụy sản xuất thêm insulin để thuận lợi cho quá trình chuyển hóa đường, rất tốt cho người bệnh tiểu đường tuýp 2. Hơn 120 chất kháng oxy hóa trong màng cám gạo lứt cũng có thể giúp cơ thể ngăn ngừa được các gốc tự do, giảm thiểu nguy cơ ung thư.

  Giờ thì nhiều người muốn chuyển sang ăn cơm gạo lứt (gạo lứt sạch), nhưng không phải ai ai cũng ăn được, người già nhai được cơm gạo lứt không? trẻ nhỏ sao ăn được đây? những người bệnh làm sao có thể dùng được cơm gạo lứt nhỉ?... Bài toán đặt ra:

  1. Thóc lúa được trồng theo hướng hữu cơ tại địa phương đã có, phải sát thóc đúng kỹ thuật để được gạo lứt sạch tốt nhất.
  2. Làm thế nào, chế biến ra sao gạo lứt sạch để thành sản phẩm mà ai ai, bất cứ đối tượng nào, từ trẻ nhỏ, người già, người mắc bệnh nền, người ăn kiêng, người cần nhiều năng lượng, người tập TDTT, phụ nữ thai kỳ, người sau hậu phẫu, người cần giảm béo… đều dùng được.
  3. Sản phẩm từ gạo lứt đảm bảo: Dinh dưỡng phù hợp từng đối tượng, thuận tiện khi dùng, tiết kiệm thời gian, có nhiều cách chế biến và cách sử dụng khác nhau.
  4. Sản phẩm từ gạo lứt phải giữ được nguyên hương vị của gạo, giữ được chất kháng oxy hóa trong màng cám gạo lứt. Khi kết hợp với các loại quả hạt nào để đảm bảo đủ hàm lượng vitamin và khoáng chất cần thiết giúp duy trì sức khỏe tổng thể và an toàn tự nhiên.
  5. Mong muốn sản phẩm bột sữa gạo lứt đến được với nhiều người, dù ở hoàn cảnh nào cũng có thể dùng thay thế bữa ăn chính hoặc dùng cho bữa ăn phụ hàng ngày. Để từng người tiêu dùng được thụ hưởng những thành tựu của nhân loại và tạo hóa đã ban tặng cho con người. Bột sữa gạo lứt là loại thực phẩm đặc biệt có lợi cho sức khỏe cộng đồng góp phần giải quyết những thách thức về sức khỏe con người và giữ cho môi trường sống, hành tinh chúng ta luôn tươi xanh.     

  Với những lý do trên và bao chăn trở, chúng tôi mạnh dạn đầu tư toàn bộ thời gian, công sức, tiền bạc để nghiên cứu, tìm tòi “Khơi nguồn Ngọc thực” để có được sản phẩm mang tên: “Bột sữa gạo lứt sinh thái Điện Biên” và các sản phẩm như: Sữa gạo lứt sinh thái Điện Biên dạng nước, trà gạo lứt nguyên hạt hoa Bách hợp, trà gạo lứt nguyên hạt hoa Đậu biếc, trà gạo lứt nguyên hạt Đông trùng hạ thảo, cháo gạo lứt… mang thương hiệu DBfood.

  Những năm tháng vất vả, trải nghiệm, tìm tòi, sáng tạo, nay mong muốn đã thành hiện thực, sản phẩm “Bột sữa gạo lứt sinh thái Điện Biên” ra đời từ đó và Công ty Cổ phần thực phẩm Điện Biên (DBFOOD) được thành lập ngày 29/5/2019 tại Vĩnh Phúc.

          Chúng tôi lựa chọn cánh đồng đầy phì nhiêu, nằm trong khu vực châu thổ sông Hồng thuộc xã Phú Xuân, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc do HTX Dịch vụ Nông nghiệp Nhân Lý trồng cấy, là những nơi có thổ nhưỡng, khí hậu phù hợp trồng lúa, đặc biệt cây lúa được chăm sóc theo quy trình VietGAP cho ta hạt gạo có hàm lượng dinh dưỡng cao, là nguồn nguyên liệu chính để phục vụ chế biến các sản phẩm mang thương hiệu DBFOOD. 

          Mong muốn duy nhất của công ty là tổ chức thực hiện chuỗi từ sản xuất trồng cấy giống lúa chất lượng, được kiểm soát, chăm sóc theo quy trình VietGAP, thu hoạch, bảo quản và liên kết với người nông dân trong một quy trình sản xuất khép kín, cung cấp nguyên liệu đầu vào cho nhà máy chế biến các sản phẩm từ gạo lứt, nhằm nâng cao giá trị của lúa gạo, kết hợp với các loại quả, hạt như quả Óc chó, hạt Macca, hạt Điều, hạt Sachi…để tạo ra: Bột sữa gạo lứt, sữa gạo lứt, trà gạo lứt nguyên hạt, cháo gạo lứt, bánh gạo lứt... là các sản phẩm chất lượng, an toàn, có nguồn gốc tự nhiên, đây chính là sứ mệnh của Công ty.

          Giá trị cốt lõi mà chúng tôi luôn khắc tâm là xây dựng công ty trên cơ sở phát triển bền vững, đảm bảo yếu tố sinh thái bảo vệ môi trường. Tạo ra sản phẩm tốt, giúp bổ sung chất xơ tự nhiên, tăng cường hệ miễn dịch, đủ dinh dưỡng duy trì sức khỏe tổng thể và an toàn tự nhiên, cho người tiêu dùng.

  Công ty Cổ phần thực phẩm Điện Biên là doanh nghiệp năng động, sáng tạo, có đội ngũ cán bộ kỹ thuật, cán bộ quản lý và đội ngũ cố vấn là các Chuyên gia, Giáo sư hàng đầu Việt Nam, có tâm, có tầm, giàu kinh nghiệm trong ngành thực phẩm. Đội ngũ Công nhân hùng hậu, khỏe mạnh, nhiệt huyết. Cùng với đó là hệ thống thiết bị, máy móc tiên tiến, công nghệ hiện đại nhằm hỗ trợ cao nhất cho các nghiệp vụ nghiên cứu và sản xuất. Tạo ra các sản phẩm đủ chất dinh dưỡng, giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất, phù hợp cho mọi lứa tuổi, mọi đối tượng. Chúng tôi luôn đồng hành cùng Quý vị “Đưa tinh hoa thuần khiết từ thiên nhiên đến với người tiêu dùng”. Thưởng thức hương vị đồng quê từ ly sữa gạo lứt mỗi ngày để nâng cao chất lượng cuộc sống, đồng thời góp phần không nhỏ chung tay bảo vệ trái đất luôn xanh. Sản phẩm của chúng tôi đã được các cấp, ngành chức năng kiểm nghiệm chất lượng, đảm bảo an toàn thực phẩm và vinh dự được nhận nhiều giải thưởng lớn cấp Nhà nước: Cúp vàng cho Thương hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao vì sức khỏe cộng đồng. Gần đây nhất là vào tháng 7/2020, Công ty  đã vinh dự được các cơ quan hữu quan và người tiêu dùng tín nhiệm, bình chọn là Top 50 “Thương hiệu - Nhãn hiệu nổi tiếng đất Việt - Sản phẩm Dịch vụ xuất sắc”.

  DBFOOD “Khơi nguồn Ngọc thực” bảo vệ sức khỏe Quý vị là Hạnh phúc của chúng tôi.

   

  Ô HAY NHỈ!

  Tò mò nghe lạ mà quen,

  Nhìn qua liếc lại, là khen đẹp rồi.

  Thích vì thoang thoảng thơm thôi,

  Khoái vì ngon lắm, đặt môi trôi liền.

  Sướng vì không phải nhiều tiền,

  Dùng sữa gạo lứt Điên Biên khỏe người.

  “Khơi nguồn Ngọc thực” ai ơi,

  DBfood đó rạng ngời niềm tin.

   

  ( Hãy trải nghiệm “Bột sữa gạo lứt hữu cơ DBFOOD” thực tế qua thính giác, thị giác, khứu giác, vị giác và trái tim hồng).

   

  Tác giả

  Đặng Thị Kim Phúc


  Tags:

  Bài viết liên quan

  DBFood mang đến các sản phẩm chăm sóc sức khỏe có nguồn gốc từ thiên nhiên

  DBFood mang đến các sản phẩm chăm sóc sức khỏe có nguồn gốc từ thiên nhiên

  Lúa gạo là sản phẩm truyền thống từ bao đời nay gắn bó với người nông dân Việt Nam. Tuy nhiên, hầu hết các sản phẩm

  Làm đẹp da

  Làm đẹp da

  Vitamin E giúp làm trắng da, giảm mụn, hết thâm và hỗ trợ làm đẹp.

  Tốt cho hệ tiêu hóa

  Tốt cho hệ tiêu hóa

  Chất xơ trong màng cám gạo tạo cảm giác no, giúp cho việc kiểm soát cân nặng, tạo môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn

  Phòng chống nguy cơ ung thư

  Phòng chống nguy cơ ung thư

  Các chất kháng oxy hóa có trong cùi gạo lứt như CoQ10, acid alpha-lipoic, các proanthocyanidin ologomic chống lại các gốc tự do,

  Phòng ngừa bệnh tim mạch, huyết áp

  Phòng ngừa bệnh tim mạch, huyết áp

  Giảm thiểu cholesterol xấu, bảo vệ hệ tim mạch, tốt cho những người cao huyết áp.

  Giảm nguy cơ loãng xương, thoái hóa khớp

  Giảm nguy cơ loãng xương, thoái hóa khớp

  Hàm lượng Canxi, Magie, Kẽm có trong gạo lứt giúp tái tạo cấu trúc xương, kết hợp cùng IP6 chuyển hóa và đưa canxi vào

  Hỗ trợ người bệnh tiểu đường

  Hỗ trợ người bệnh tiểu đường

  Vitamin B3 tạo năng lượng nội tế bào và điều hòa đường huyết. Phòng ngừa nguy cơ mắc và giảm biến chứng bệnh tiểu